BỐI CẢNH LỊCH SỬ

Sự ra đời của liệu pháp tế bào tươi hiện đại ngày nay bắt đầu vào năm 1931 tại Thụy Sĩ. Giáo sư Tiến sĩ Paul Niehans (1882-1971) là một bác sĩ Thụy Sĩ đã có danh tiếng trong việc cấy thành công các tuyến và cơ quan của động vật vào cơ thể con người, vào một ngày nọ đã được mời đến để hỗ trợ cấp cứu một trường hợp phẫu thuật đặc biệt khẩn cấp: bệnh nhân vô tình bị loại bỏ các tuyến cận giáp trong lúc thực hiện ca phẫu thuật trên tuyến giáp.

Các bác sĩ phẫu thuật bấy giờ đã yêu cầu Giáo sư Tiến sĩ Niehans thực hiện cấy ghép tuyến cận giáp trong nỗ lực cứu sống bệnh nhân lúc này đang rất nguy kịch. Tuy nhiên, khi ông đến nơi, tình trạng bệnh nhân đã chuyển biến rất xấu và việc cấy ghép không thể cứu được bệnh nhân vì không có đủ thời gian.

Trước tình hình khẩn cấp trên, Giáo sư Tiến sĩ Niehans đã quyết định cắt tuyến cận giáp của vật hiến tặng thành những mảnh rất nhỏ (để giữ lại các tế bào nguyên vẹn chứ không nghiền nát để tránh việc phá hủy các tế bào) và tiếp tục trộn với một loại dung dịch muối, tiêm hỗn hợp vào bệnh nhân đang trên bờ vực sống chết.

Phương pháp táo bạo này cho thấy hiệu quả gần như ngay lập tức – các cơn co giật nghiêm trọng của bệnh nhân chấm dứt và tình trạng của cô nhanh chóng được cải thiện. Giáo sư Tiến sĩ Niehans lúc đó cho rằng tác dụng chữa bệnh của phương pháp này chỉ có thể duy trì trong thời gian ngắn và việc điều trị tương tự sẽ cần phải được lặp lại, nhưng điều đó là không cần thiết vì bệnh nhân trên sống trên thêm 25 năm mà không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào từ liệu pháp tế bào kì lạ này.

Giáo sư Tiến sĩ Niehans từ đó được biết đến như là cha đẻ của liệu pháp tế bào tươi hiện đại hay liệu pháp tế bào sống. Trong suốt sự nghiệp của mình, Giáo sư. Tiến sĩ Niehans đã thành công trong việc thực hiện liệu pháp tế bào chohàng nghìn bệnh nhân trên toàn thế giới trong hơn 30 năm. Các hoàng đế, thành viên hoàng gia, chính trị gia và ngôi sao điện ảnh là một trong số các bệnh nhân nổi tiếng của ông trong đó đáng chú ý nhất là Đức Giáo Hoàng Pius XII người đã mời ông vào Học viện Khoa học Giáo Hoàng và tại thời điểm đó Niehans là người thứ hai nhận được vinh dự này, sau Sir Alexander Fleming – người phát hiện ra penicillin.

NGUYÊN LÝ ĐIỀU TRỊ CỦA LIÊU PHÁP TẾ BÀO TƯƠI

Nguyên tắc cơ bản của công nghệ tế bào gốc là “similis similibus curantur” (đồng dạng chữa trị cho nhau) được tìm ra đầu tiên bởi bác sĩ Paracelsus ở thế kỷ 16:

“Tim chữa lành tim, phổi chữa lành phổi, lá lách chữa lành lá lách; đồng dạng chữa trị cho nhau”.

Nguyên tắc cơ bản “đồng dạng chữa trị cho nhau” là nền tảng cơ bản của liệu pháp tế bào gốc và là cơ sở thành công của chúng tôi tại Trung tâm Fresh Cell. Nguyên tắc này đưa ra các lập luận có cơ sở khẳng định rằng tất cả các tế bào nội tạng của con người và động vật có cùng một cách bố trí, cấu trúc và chức năng. Điều này có nghĩa rằng các tế bào lành từ một cơ quan cụ thể từ vật hiến tặng có thể được chỉ định dùng cho người bệnh để điều trị các cơ quan tương tự. Do sự đồng bộ này giữa tế bào động vật và tế bào của con người, nguy cơ xảy ra các phản ứng miễn dịch hoặc các tác dụng phụ bất lợi là rất hiếm.

CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA PHƯƠNG PHÁP TÁI TẠO TẾ BÀO

Giáo sư người Đức Gunter Blobel, người đoạt giải Nobel Y học năm 1999 đã phát hiện ra rằng các protein nhận biết tín hiệu có thể xác định các tế bào chuyển tiếp, vị trí và chức năng. Liệu pháp tế bào được tiêm vào cơ thể con người qua đường tĩnh mạch; tập trung đưa các chiết xuất tinh túy của tế bào của vật hiến tặng đến các phần tương tự đang tổn thương của cơ thể. Các tế bào được tiêm mang kí hiệu sinh học được vân chuyển thông qua các tín hiệu protein từ đó đến đúng các cơ quan cần sửa chữa và tái tạo các cơ quan đó ở chủ thể người nhận.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc chuyển giao của mô hoặc một cơ quan cụ thể giữa các động vật có vú không cần nhất thiết phải thực hiện trên cơ sở cùng loài do cơ chế tiếp nhận thông tin ở tế bào được thực hiện khi tín hiệu sửa chữa được truyền qua các thành phần tiếp nhận trung gian để kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể.

[ File # csp7279328, License # 1945891 ]
Licensed through http://www.canstockphoto.com in accordance with the End User License Agreement (http://www.canstockphoto.com/legal.php)
(c) Can Stock Photo Inc. / galdzer

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BẰNG TẾ BÀO GỐC HIỆN ĐẠI

Phương pháp điều trị bằng tế bào tươi có tỉ lệ điều trị thành công cao nhiều loại bệnh khác nhau. Đây là phương pháp được chứng minh là tổng quát và toàn diện nhất trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe và chống lão hóa cho loài người hiện đại.

Phương pháp này cũng là liệu pháp duy nhất trên thế giới đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong việc làm chậm quá trình lão hóa và giúp lấy lại tuổi thanh xuân của bạn thông qua:

  • Những cải tiến rõ rệt về da và tông màu da,
  • Giảm nếp nhăn,
  • Ổn định sức mạnh tinh thần,
  • Tăng cường sức sống, nguồn năng lượng và sức mạnh thể chất.

Hiện nay, sau hàng trăm ngàn lượt trị liệu tiêm tế bào tươi cùng hơn 2.000 ấn phẩm khoa học và vô số các thí nghiệm, thành quả của phương pháp điều trị bằng tế bào tươi là một bước tiến nới không thể phủ nhận trong việc khôi phục và tái tạo tế bào, kể cả những trường hợp mà y học chính thống hiện chưa có lời giải đáp.

CELL THERAPY FACTS

TÁI TẠO TẾ BÀO BẰNG PHƯƠNG PHÁP TẾ BÀO GỐC

Cơ thể con người chứa hơn bốn nghìn tỷ tế bào và tự tái tạo mỗi bảy năm. Ở những người trẻ, khỏe mạnh, sự tái sinh của tế bào xảy ra thường xuyên ở trong trạng thái tràn đầy năng lượng và cân bằng. Khi chúng ta già đi, các quá trình tái sinh bị thay thế bằng các quá trình lão hóa.

Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc cung cấp một cơ hội để điều trị các bệnh thoái hóa khác nhau gây ra bởi các tế bào chết non, trục trặc của các tế bào và sự thất bại của cơ thể trong việc thay thế hoặc khôi phục lại những tế bào đó.

Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc, cũng được biết đến như liệu pháp tế bào tươi hoặc liệu pháp tế bào sống, là phương pháp điều trị hoàn toàn bằng sinh học, sử dụng chiết xuất của các tế bào khỏe mạnh hoặc các thành phần tế bào bằng việc tiêm trực tiếp qua các cơ để kích thích cơ chế tự phục hồi, trẻ hóa tế bào và tái sinh bên trong tế bào, do đó làm chậm lại quá trình lão hóa và chống lại các bệnh mãn tính. Đây là phương pháp hoàn toàn tự nhiên, an toàn và đã được chứng minh một cách khoa học. Cách tiếp cận tổng thể bằng việc sử dụng các mô hoặc tế bào sống để xây dựng lại, phục hồi những hư tổn và lão hóa mô thường được cho là cách tốt nhất để điều trị bệnh. Phương pháp này tạo ra các kế quả dài hạn bởi vì nó sử dụng những khả năng chữa bệnh và tái tạo bẩm sinh của cơ thể.

Sự phát triển ban đầu của liệu pháp tế bào gốc vào năm 1931 bởi Giáo sư Paul Niehans là phát hiện quan trọng tạo tiền đề cho phương pháp trị liệu bằng tế bào gốc hiện đại. Sau hơn 80 năm thành công, di sản mà phương pháp này để lại đang chất vất lại hiệu quả của y học hiện đại và hợp pháp để tiếp tục phát triển và tăng cường ứng dụng của nó đối với môi trường ngày nay.

Style switcher RESET
Color scheme